>

CÁC VƯỚNG MẮC THƯỜNG GẶP (08/07/2013)

VNA xin thông báo các vấn đề thường gặp vướng mắc như sau: 

1/ Việc đổi/hoàn các vé đã được xuất đổi 1 hoặc nhiều lần: trước đây hệ thống có hiển thị màn hình 13 để nhân viên xử lý các loại thuế PD (email hướng dẫn đã được cập nhật trên trang web hỗ trợ ĐL). Tuy nhiên hiện tại,  màn hình 13 không tự xuất hiện khi đổi/hoàn vé nữa. Việc này dẫn đến hệ thống không thể hiện thuế ở màn hình 30 mà hiển thị "CK TAXES". Để xử lý tình trạng này, nhân viên làm như sau:

- Tại màn hình 10, sau khi chọn hình thức EXCH hoặc RFND, trong ô "Action" không chọn "Next" mà chọn chức năng "Exchange Tax", OK

- Màn hình 13 sẽ hiển thị. Thực hiện các thao tác như bình thường.

2/ Công văn 1247 VPMN ngày 20/05/13 v/v cấm VOID vé trong ngày bay: chỉ áp dụng với vé điện tử có điểm khởi hành đầu tiên tại  sân bay không sử dụng hệ thống Interactive check-in.

- ĐL có thể sử dụng câu lệnh F*CKI*2, sau đó F*1 hoặc F*2 để biết được các sân bay có sử dụng hệ thống Interactive  check in hay không.

- Nếu vé khởi hành từ HAN/SGN/DAD ĐL có thể void vé ngay, không cần gửi yêu cầu hoàn miễn phí cho HDS. (nhiều ĐL vẫn nhầm lẫn các hành trình này và gửi mail)

- Ngoài ra, khi phát sinh yêu cầu void vé, ĐL gửi email cho HDS trong ngày xuất vé, đồng thời cần hủy booking để tránh khách NOSHOW.

(Nguồn :VNA)

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: