>

Chính sách bảo vệ hành khách của Vietnam Airlines

Trong một số trường hợp, khách hàng gặp những sự cố ngoài mong đợi khi đã mua vé máy bay Vietnam Airlines, khách hàng cần có những thông tin hữu ích để không bị thiệt thòi trong những trường hợp này.

Trường hợp số lượng hành khách làm thủ tục lên tầu nhiều hơn so với số ghế thực tế của máy bay

Trong một số trường hợp, chỗ ngồi cho hành khách hết mặc dù hành khách đã có vé và làm thủ tục lên tàu do lượng hành khách làm thủ tục đông. Nếu hành khách chủ động hủy chỗ sẽ được đền bù và thu xếp chuyến bay thay thế. Các đại lý vé máy bay Vietnam Airlines đã bán vé cho khách sẽ gửi thông báo đến hành khách giải thích các nghĩa vụ và khoản đền bù theo chính sách của Vietnam Airlines.

đại lý vé máy bay Vietnam Airlines

Chính sách bảo vệ hành khách của Vietnam Airlines

Nếu hành khách bị từ chối lên tàu sẽ được đền bù và thu xếp chuyến bay thay thế. Thông báo sẽ được gửi đến hành khách giải thích các nghĩa vụ và khoản đền bù theo chính sách của Vietnam Airlines.

Cung cấp thông tin về hoàn vé

Trường hợp muốn hoàn vé, hành khách vui lòng liên lạc với các đại lý vé máy bay Vietnam Airlines nơi xuất vé để được hỗ trợ.

Trường hợp hành khách muốn hoàn vé đã mua trên website của Vietnam Airlines, hành khách phải điền và gửi thư tới địa chỉ của website để thực hiện hoàn vé.

Nếu hành khách gửi yêu cầu hoàn vé qua thư điện tử, yêu cầu hoàn vé phải được gửi từ địa chỉ thư điện tử mà hành khách đã đăng ký trong quá trình đặt chỗ, mua vé. Tiền hoàn vé sẽ được chuyển về thẻ hoặc tài khoản hành khách đã sử dụng khi mua vé.

đại lý vé máy bay Vietnam Airlines

Bồi thường cho hành khách 

Trong trường hợp chậm chuyến kéo dài, hủy chuyến, từ chối vận chuyển trên các chuyến bay xuất phát trong lãnh thổ Việt Nam, hành khách sẽ được bồi thường theo các quy định của Vietnam Airlines đã được tư vấn từ các đại lý vé máy bay Vietnam Airlines.

đại lý vé máy bay Vietnam Airlines

Việc bồi thường sẽ được thực hiện tại sân bay hoặc các chi nhánh VNA tùy từng trường hợp cụ thể. Hành khách sẽ thực hiện bồi thường bằng một trong các phương thức sau: Tiền mặt, chuyển khoản, chứng từ thanh toán hoặc các dịch vụ do VNA cung cấp.”

Bạn hãy tìm hiểu về các chính sách bảo vệ hành khách của Vietnam Airlines tại các đại lý vé máy bay Vietnam Airlines để có được thông tin tư vấn tốt nhất.

đại lý vé máy bay Vietnam Airlines
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.