>
  • Đi máy bay - Những điều chưa biết
  • Đi máy bay - Những điều chưa biết

    Những vật dung không thể thiếu khi đi máy bay

    Tháng

    07

    2016

    Những vật dung không thể thiếu khi đi máy bay

    Danh sách những vật dụng không thể thiếu để có những chuyến bay thoải mái và vui vẻ nhất. Nhớ đừng quên các giấy tờ tùy thân quan trọng nhé các bạn ^^~ !
    Chi tiết
    Những quy định về hành lý của Vietnam Airlines

    Tháng

    07

    2016

    Những quy định về hành lý của Vietnam Airlines

    Một số quy định về hành lý Cồng kềnh, đồ dùng mỹ phẩm và vận chuyển xe đạp trên máy bay ​. Hành lý miễn cước áp dụng cho trẻ nhỏ dưới 02 tuổi: Đi/đến châu Mỹ: 01 kiện nặng 23kg với tổng kích thước 3 chiều không vượt quá 115cm (45in) và một xe đẩy gập lại được. Hành trình khác: 10kg và một xe đẩy gập lại được. Hành lý miễn cước áp dụng cho khách thuyền viên: 40kg. Một số trường hợp khác theo điều kiện giá và được ghi trên mặt vé. Quy định khác Giới hạn về trọng lượng, kích thước kiện hành lý miễn cước được vận chuyển trên Vietnam Airlines: Nếu không có quy định gì khác, hành lý miễn cước một kiện có trọng lượng tối đa cho phép là 32kg, với tổng kích thước 3 chiều không vượt quá 203cm. Trong mọi trường hợp, trọng lượng và kích thước vượt quá mức cho phép, hành khách cần đặt dịch vụ trước tại nơi mua vé hoặc đại lý bán vé của Vietnam Airlines. Bất thường về hành lý: Hành khách nhận hành lý tại sân bay đến mà không có khiếu nại gì thì được coi là hành lý đã được Vietnam Airlines vận chuyển và trao trả cho khách nguyên vẹn trong điều kiện tốt, phù hợp với hợp đồng vận chuyển. Trong trường hợp hành khách không nhân được hành lý tại điểm đến hoặc phát hiện hành lý bị hư hỏng, mất mát, hành khách cần liên hệ với nhân viên của Vietnam Airlines tại quầy Hành lý thất lạc để hướng dẫn và làm các thủ tục khiếu nại. Giao nhận hành lý: Vietnam Airlines sẽ thông báo cho Quý khách ngay khi tìm thấy hành lý của quý khách. Đồng thời sau khi hoàn tất các thủ tục Hải quan (trừ trường hợp khách phải có mặt trực tiếp để làm thủ tục hải quan). Hành lý sẽ được chuyển đến địa chỉ quý khách đã cung cấp hoặcquý khách cũng có thể nhận tại sân bay. Hành lý không được nhận: Hành lý ký gửi: Nếu hành lý không được nhận, tùy thuộc từng loại hành lý, Vietnam Airlines sẽ được lưu giữ trong vòng 90 ngày và có thể tính phí. Sau 90 ngày, Vietnam Airlines có toàn quyền quyết định đối với hành lý đó. Tài sản bỏ quên trên máy bay: Hành khách khi xuống máy bay, lưu ý kiểm tra đầy đủ hành lý để tránh bỏ quên, sót hành lý. Nếu hành khách có hành lý bỏ quên trên máy bay, vui lòng liên hệ với nhân viên quầy Hành lý thất lạc tại sân bay đến hoặc sân bay liên quan trong hành trình để được hỗ trợ. Vietnam Airlines sẽ hỗ trợ hành khách tối đa trong khả năng có thể để tìm kiếm. Khi tìm thấy, Vietnam Airlines sẽ liên lạc với khách và thống nhất việc hỗ trợ chuyển trả tài sản bỏ quên đó cho hành khách. Địa chỉ liên hệ hành lý thất lạc tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất Tại sân bay quốc tế Nội Bài: Quầy hành lý thất lạc tại tầng 1 sân bay quốc tế Nội Bài. Điện thoại: (84-4)38840008 hoặc (84-4)38865002 bấm số 3134 E-mail: hl.viags@vietnamairlines.com ; xld.viags@vietnamairlines.com Tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất: Quầy hành lý thất lạc tại nhà ga T2 sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Điện thoại:(84-8) 35470415 hoặc (84-8) 38446665 bấm số 6062 E-mail: lostandfound.viags@vietnamairlines.com
    Chi tiết
    Các quốc gia và lãnh thổ miễn Visa cho người Việt

    Tháng

    07

    2016

    Các quốc gia và lãnh thổ miễn Visa cho người Việt

    Đó là các Quốc gia nào??? Hãy cùng Bông Sen Vàng tìm hiểu nhé . Các nước không yêu cầu visa với hộ chiếu Việt Nam 1. Thái Lan: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày. 2. Singapore: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày và có vé máy bay khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác, có khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú và có đủ các điều kiện cần thiết để đi tiếp nước khác. 3. Lào: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Người có nhu cầu nhập cảnh trên 30 ngày phải xin visa trước; thời gian tạm trú có thể được gia hạn tối đa 2 lần, mỗi lần 30 ngày. 4. Cambodia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày. 5. Philippines: Thời gian tạm trú không quá 21 ngày với điều kiện hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác. 6. Myanmar: Thời gian lưu trú không quá 14 ngày, điều kiện là hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng. (Hiệp định với Myanmar có hiệu lực từ 26/10/2013). 7. Indonesia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày, không được gia hạn thời gian tạm trú. 8. Brunei: Thời gian tạm trú không quá 14 ngày. 9. Malaysia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày. 10. Kyrgyzstan: Không phân biệt mục đích nhập cảnh. 11. Panama: Công dân Việt Nam nhập cảnh Panama với mục đích du lịch được miễn visa và thẻ du lịch - thời gian lưu trú 180 ngày 12. Ecuador: Thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày cho du khách Việt tham quan tại Ecuador. 13. Saint Vincent and the Grenadines: Đảo quốc vùng Caribbean là St. Vincent and the Grenadines không yêu cầu Visa đối với khách du lịch đến từ bất cứ quốc gia và vùng lãnh thổ nào. Tuy nhiên, để được nhập cảnh, Bộ Ngoại giao của St. Vincent and the Grenadines yêu cầu khách du lịch phải trình hộ chiếu còn hiệu lực, một vé máy bay khứ hồi và chứng minh mình có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi. 14. Haiti: Theo Bộ Ngoại giao Haiti, chỉ công dân ba nước: Colombia, Cộng hòa Dominica và Panama mới phải xin visa du lịch đến đất nước này, nghĩa là công dân các nước còn lại có thể lưu trú tại Haiti đến 90 ngày và thoải mái ngao du tại đây mà không cần visa. 15. Turks and Caicos: Quần đảo Turks và Caicos là một vùng lãnh thổ thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Để kích thích du lịch, nơi này miễn visa cho công dân đến từ rất nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Khách du lịch chỉ việc chứng minh đã có sẵn một vé máy bay khứ hồi rời khỏi đảo sẽ được phép lưu trú trong vòng 30 ngày và được gia hạn thêm một lần. Các mặt hàng miễn thuế được phép đưa vào quần đảo bao gồm: 50 điếu xì gà, 200 điếu thuốc, 1.136 lít đồ uống có cồn hoặc rượu vang và nước hoa cho mục đích sử dụng cá nhân. 16. Dominica: Thời gian lưu trú 30 ngày. 17. Kyrgyzstan: Không giới hạn hời gian lưu trú 18. Micronesia: Thời gian lưu trú 30 ngày Ngoài các nước miễn Visa trên còn có một danh sách các nước xin visa cực dễ chuyên dành cho những khách đam mê đi du lịch và muốn sưu tầm con dấu trên hộ chiếu. 1. Maldives: Maldives không cần visa xin trước mà cấp tại chỗ cho du khách. Chỉ cần đưa vé máy may khứ hồi, đặt phòng khách sạn ra là nhân viên nhập cảnh sẽ đóng dấu vào hộ chiếu (còn hạn trên 6 tháng), Visa này sẽ được miễn phí trong 30 ngày. Tuy nhiên có hơi khác với các quốc gia khác, họ còn có thêm dấu “Employment Prohibited” nhằm cấm không cho người lao động đến đây làm việc chui theo visa nhập cảnh kiểu du lịch này. 2. Mauritius: (tên đầy đủ Cộng hòa Mauritius) là một quốc đảo nổi tiếng về du lịch nằm ở Ấn Độ Dương, cách lục địa châu Phi khoảng 2.000 km. Mauritius cấp visa online cho người Việt Nam. Theo đó, khách du lịch điền đầy đủ thông tin và đăng ký trên mạng. Sau khi nhận được mail chấp thuận, in ra và nhận visa tại cửa khẩu khi đến Mauritius. 3. Đông Timor: Đông Timor không yêu cầu xin visa ở Việt Nam. Bạn cứ bay bình thường đến sân bay của họ. Tại đó, hải quan Đông Timor sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho bạn với mức phí là 30 USD. Lưu ý là bạn phải trình 100 USD cho mỗi lần nhập cảnh. Số tiền nói trên chỉ là trình ra cho họ thấy chứ không nộp. Bạn cũng phải xuất trình cả vé máy bay khứ hồi. 4. Nepal: Nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc, đến với Nepal bạn chỉ cần chuẩn bị tiền USD để đóng lệ phí visa (20 USD cho visa 15 ngày), 2 ảnh thẻ cỡ giống trên hộ chiếu và có một trang trống là có thể xin visa ở ngay sân bay Kathmandu. 5. Ấn Độ: Việt Nam là một trong số ít các nước được phép xin visa ngay tại 4 sân bay ở Ấn Độ: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Tuy nhiên visa xin tại sân bay Ấn Độ là loại single (một lần) và có thời hạn 30 ngày, giá 60 USD. Liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán Ấn Độ ở Việt Nam để tìm hiểu thêm thông tin nếu muốn xin visa ra vào nhiều lần hoặc nhiều ngày hơn. 6. Sri Lanka: Nổi tiếng với trà và các di sản, quốc đảo Sri Lanka xinh luôn mở rộng chào vòng tay đón du khách quốc tế. Bạn chỉ cần nộp đơn xin visa qua mạng, thanh toán bằng thẻ ngân hàng cho phí visa, đợi có kết quả, in tờ xác nhận ra đem tới sân bay để làm thủ tục bay đi Sri Lanka. 7. Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE): Emirates và Etihad là hai hãng hàng không của UAE có đường bay từ Việt Nam hiện nay. Emirates bay thẳng đến Dubai, trong khi Etihad bay đến Abu Dabhi. Nếu sử dụng vé của 2 hãng này bạn có thể xin visa dễ dàng ngay trên mạng hoặc liên hệ để được hướng dẫn chi tiết tại văn phòng của hãng ở TP HCM. Bạn cũng có thể mua các gói Stop Over không quá 96 tiếng bao trọn gói visa nếu đi đâu đó mà quá cảnh ở UAE. 8. Iran: Hộ chiếu phổ thông Việt Nam có thể lấy visa tại cửa khẩu Iran có giá trị trong 17 ngày và 50 USD. Thông tin xuất nhập cảnh tại thủ đô Tehran yêu cầu bạn mang theo ảnh thẻ để làm visa on arrival. Tuy nhiên một số trường hợp, họ không thu ảnh. 9. Nhiều nước châu Phi, trong đó có Senegal: visa sẽ được cấp qua mạng. Khách du lịch đăng ký online sẽ nhận được form xin visa, điền thông tin đầy đủ và nộp ở cửa khẩu, bạn sẽ được cấp visa on arrival. Lệ phí là 50 Euro.
    Chi tiết