>

Giấy tờ phải mang theo khi đi máy bay

Ngày 25/06 vừa qua, chị Hoàng Hoa (ngụ tại TP.HCM) có phản ánh về việc chị bị hãng hàng không từ chối cho lên máy bay do chứng minh nhân dân (CMND) bị cắt góc khi làm thẻ căn cước.

Cụ thể, chị Hoa mua vé của Jetstar từ TP HCM đi Quy Nhơn, bay chuyến BL254 lúc 13h35 ngày 25/06/2016, nhưng do trước đó (ngày 15/6), chị làm thủ tục đổi CMND sang thẻ căn cước nên CMND của chị bị cắt góc.

Chị bị từ chối cho làm thủ tuc lên máy bay dù có xuất trình giấy hẹn nhận thẻ căn cước.

Theo quy định, chứng minh nhân dân đã cắt góc không còn giá trị pháp lý, chỉ có giá trị chứng thực rằng số chứng minh 9 số và 12 số của công dân là một. Trong trường hợp này chị Hoa đã không được thực hiện chuyến bay vì không xuất trình được giấy tờ tùy thân hợp lệ khác.

Từ trường hợp của chị Hoa, hành khách đi máy bay cần ghi nhớ các loại giấy tờ có hiệu lực sau tránh trường hợp không may bị mất 1 số giấy tờ tùy thân vẫn có thể thực hiện chuyến bay một cách thuận lợi nhất.

CÁC LOẠI GIẤY TỜ TÙY THÂN MANG THEO KHI LÊN MÁY BAY:

1. Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân

2. Hộ chiếu

3. Thẻ quân nhân

4. Thẻ Đại biểu Quốc hội

5. Thẻ đảng viên

6. Giấy phép Lái xe

7. Giấy khai sinh cho trẻ em dưới 14 tuổi 

8. Trường hợp hành khách bị mất chứng minh nhân dân và không có các giấy tờ thay thế khác thì buộc phải làm Giấy Chứng Nhận Nhân Thân do công an xã, phường nơi hành khách cư trú xác nhận.

Mọi giấy tờ tùy thân đều là bản gốc. đặc biệt khi bay trong nước: CMND của người bay phải là CMND/CCCD hiện thời và còn giá trị sử dụng, không mất góc hoặc thông tin cá nhân bị mờ.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.