>

Những điều cần biết khi đi du lịch Thái Lan

Thái Lan đã trở thành điểm đến quen thuộc với nhiều du khách. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý một số điều khi làm khách quốc gia có phần lớn lượng người theo đạo Phật này.

1. Ăn mặc gọn gàng khi đi chùa.

Đến với Thái Lan, chắc hẳn bạn không thể bỏ lỡ cơ hội viếng thăm những ngôi chùa Wat Pho, Wat Phra Kaew... Tuy nhiên, dù thời tiết Thái Lan có nóng, bạn cũng nên ăn mặc cẩn thận và gọn gàng khi đi chùa, đặc biệt là các bạn nữ.

2. Nữ giới không được tới quá gần hay chạm vào các vị sư

Với quốc gia theo đạo Phật như Thái Lan, nữ giới thường ít khi tiếp xúc quá gần với các vị sư. Ngoài ra, việc phụ nữ chạm vào các vị sư là điều cấm kỵ không được làm tại quốc gia này.

3. Không được nói xấu vua và hoàng gia Thái Lan.

Vua và hoàng gia là những niềm tôn kính của mỗi một người dân Thái Lan. Khi đặt chân đến "đất nước chùa vàng"  bạn không khó để gặp những hình ảnh của thành viên Hoàng gia. Do vậy, bạn không được phép nói xấu hay có những hành động khiếm nhã với hoàng gia Thái Lan.

4. Không được đùa cợt với quốc kỳ.

Quốc kỳ là biểu tượng của mõi quốc gia, vì vậy không ai muốn nó được đem ra làm trò đùa.

5. Không được xoa đầu người khác.

Có thể với bạn, xoa đầu người khác thể hiện một sự che chở, sự yêu thương đối với người khác. Tuy nhiên, với người Thái làn thì đó lại là một hành động khá thô lỗ. Vì đầu là nơi cao quý nhất theo quan niệm của người dân ở đây.

6. Không đặt chân lên bàn

Trái ngược lại với phần đầu, phần chân là bộ phận được cho là "thấp kém" nhất trên cơ thể nên người Thái Lan kiêng đặt chân lên bàn hoặc dùng chân để gắp cái gì đó. Bạn cũng nên để ý đến chân mình khi ngồi để tránh có những động tác gây phản cảm cho người khác.

7. Cẩn thận với taxi

Nhiều taxi ở Thái Lan, đặc biệt là thành phố Bangkok không sử dụng meter nên du khách phải cẩn thận khi đi taxi tại đây. Có khá nhiều phương tiện thuận tiện với giá cả phải chăng cho bạn lựa chọn như BTS, MRT, Tuk-tuk… Ngoài ra, nhiều người lái taxi ở Thái Lan có quyền từ chối bạn nếu không tiện đường họ đi.

8. Huýt sáo lúc nửa đêm

Người Thái tin rằng huýt sáo lúc nửa đêm sẽ mang lại xui xẻo, giống như thể bạn đang gọi linh hồn người chết. Cho nên nếu có lỡ đi chơi về khuya cũng đừng dại dột mà huýt sáo không thì bạn sẽ kéo theo xui xẻo cho mình và bạn bè đó.

9. Nói to nơi công cộng

Tính cách của người Thái là khá nhẹ nhàng và mềm mỏng, kể cả khi nói chuyện. Do vậy, bạn cũng nên cố gắng nói nhỏ khi ở trong các cửa hàng hay nhà hàng tại Thái Lan nếu không muốn dùng bữa trong ánh mắt khó chịu của thực khách xung quanh.

10. Hành xử quá thân mật nơi công cộng

Bạn có thể thoải mái ôm hôn nhau nếu đang đi du lịch tại các nước châu Âu hay Mỹ. Tuy nhiên ở Thái Lan, thì bạn  hãy "coi chừng" nhé! Người Thái Lan cũng khá hạn chế trong việc ôm hôn ở nơi công cộng nên những hành động thân mật hơn sẽ không phù hợp.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.