>

Những hành động gây " khó chịu " tại sân bay

Mở nhạc to hết cỡ hay vây quanh băng chuyền hành lý... là những thói quen gây khó chịu nhất tại sân bay. Dưới đây chúng tôi xin điểm lại một số thói quen không hay đó để bạn lưu ý nhé.

1. Vây quanh băng truyền hành lý

Đứng cách băng chuyền vài bước chân, quan sát đến khi hành lý của mình tới thì nhấc lên, đi ra và nhường chỗ cho người tiếp theo. Những điều tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải ai cũng tuân thủ. Hiếm khi việc lấy hành lý tại các sân bay diễn ra trong êm đềm, không chen lấn xô đẩy. Thậm chí có những hành khách còn thẳng tay đẩy người già và trẻ em qua một bên để giành lấy chỗ “VIP” cho tiện lấy đồ của mình. Hành động này khiến cho những hành khách còn lại không khỏi ngán ngẩm vì khi hành lý của họ ra, phải chen mãi mới lên lấy được.

2. Đến muộn có chủ ý

Đã bao giờ bạn “vô tình” gặp sự cố nên đến muộn và phải nhờ nhân viên dẫn lên vị trí đầu hàng? Trên thực tế có nhiều người làm như vậy. Họ xuất hiện tại sân bay khi đã muộn giờ và nhờ nhân viên quầy check-in dẫn lên đứng ở vị trí đầu hàng chờ cho khỏi nhỡ chuyến bay. Họ thậm chí lặp đi lặp lại nhiều lần như vậy, một cách có chủ ý vì ý thức được rằng trong trường hợp “đặc biệt” như thế sẽ được ưu tiên không phải xếp hàng.

3. Đóng gói hành lý ngay tại quần cân

Tưởng tượng cảnh sau khi chờ dài cổ, cuối cùng bạn cũng sắp đến được khu vực kiểm tra cân nặng hành lý. Để rồi tiếp tục chờ đợi vì một gã thanh niên đang sững người khi máy báo hành lý của anh ta vượt quá trọng lượng cho phép. Và rồi, ngay tại quầy cân, anh ta nhặt ra một vài món đồ bỏ vào một chiếc túi khác. Đây là một trong những hành động khiến những người đang phải chờ đợi cảm thấy vô cùng khó chịu.

4. Chiếm chỗ ngồi và để đồ đạc lỉnh kỉnh

Trong một xã hội văn minh, ghế sinh ra để dành cho người ngồi chứ không phải cho cả những thứ khác như máy tính, đồ ăn hay hành lý.

5. Nghe nhạc xem phim với âm lượng tối đa

Nếu bạn muốn xem video, thưởng thức âm nhạc trước giờ bay, hãy sử dụng tai nghe. Chẳng ai quan tâm  bạn xem gì, chơi gì và nghe gì trong suốt quãng thời gian chờ đợi chán ngắt tại sân bay, nhưng việc để âm lượng ở mức tối đa là điều khó chấp nhận. 

6. Mang theo khói thuốc lên máy bay

Hơi thở thơm mát là điều khá quan trọng khi bước lên máy bay. Bởi vậy, những người hút thuốc, dù là hơi thở không quá “mùi”, cũng rất dễ khiến người ngồi cạnh xin đổi chỗ.

7. Để trẻ con nghịch ngợm

Trẻ con luôn rất hiếu động và đáng yêu. Các em luôn tạo được thiện cảm của mọi người. Nhưng ở sân bay các bậc phụ huynh không nên  để con em mình thỏa sức vũng vẫy, la hét và leo trèo lên ghế gây ảnh hưởng đến người xung quanh ngay cả khi những khách hàng khác không một lời phàn nàn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.