>

Quảng Bình quê ta ơi!

Dải đất Quảng Bình như một bức tranh hoành tráng, có rừng, có biển với những cảnh quan thiên nhiên đẹp đến khó quên khi mỗi du khách đặt chân tới đây. Mảnh đất này đã vùi sâu trong lòng đất biết bao đau thương trong quá khứ để hôm nay nó đang không ngừng trỗi dậy để hát những khúc tình ca ngọt ngào mà hùng tráng.

Đến với Quảng Bình, ta không thể không đến thăm Phong Nha - Kẻ Bàng. Nơi đây đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên Thế giới năm 2003. Phong Nha - Kẻ Bàng chứa nhiều dòng sông ngầm với hệ động thực vật đặc biệt, nhất là hàng trăm loài chim khác nhau. Đến đây ta được ngắm vẻ đẹp hùng vỹ của Thác Gió, bơi lộ tắm mát suối Vàng Anh

                                                                       ( Thác Gió)

Bạn cũng có thể chiêm ngưỡng điệu múa uyển chuyển của loài chim công, một trong mười loài động vật đẹp nhất hành tinh. Đặc biệt hơn, nếu bạn có nhu cầu ở lại qua đêm, bạn sẽ được cung cấp các dịch vụ lưu trú, tham gia các hoạt động giao lưu đốt lửa trại, quan sát động vật ban đêm bằng đèn pin và ống nhòm hồng ngoại, ngủ lều giữa rừng tự nhiên cùng những món ăn dân dã của miền sơn cước Phong Nha. 

Không chỉ có khu du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng, đến với Quảng Bình, bạn cũng có thể ghé thăm hang Sơn Đoòng, Vạn Lý Trường Thành của Việt Nam.

Đây là nơi lý tưởng cho bạn nếu bạn ưa thích khám phá đấy.

Bạn đã đến suối nước khoáng nóng Bang chưa? Đây là nguồn nước khoáng nóng duy nhất tại Việt Nam có nhiệt độ sôi kỷ lục 105 độ C với nhiều nguyên tố vi lượng quý hiếm, có tác dụng chửa bệnh rất tốt. Đặc biệt ở đây có con suối uốn lượn với dòng nước khoáng chạy thành dòng như là vô tận, vừa lộ thiên, vừa bí hiểm. Dòng nước khoáng càng đi lên đầu nguồn nhiệt độ càng cao đến 105 độ C, bốc toả hơi nước mờ ảo như những làn khói hư thực của chốn bồng lai.

Bạn là người yêu thích lịch sử, hãy đến với vực Quành nhé. Vực Quành được ví như một bảo tàng lịch sử chiến tranh ngoài trời.Ở đây, mỗi hiện vật, mỗi tấc đất, ngọn cỏ, hòn đá... cũng là minh chứng nhắc lại cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau một thời đạn bom chiến tranh khốc liệt và tinh thần quật cường bất khuất của con người Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, là địa chỉ độc đáo, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

Đá Nhảy là một thắng cảnh đẹp tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. 

Ở đây có bãi biển đẹp và cảnh dãy núi đá bị biển xâm thực với những mỏm đá nhô ra biển muôn hình muôn vẻ. Đây là một trong những tuyến điểm du lịch quan trọng của tỉnh Quảng Bình. Năm 1842, vua Thiệu Trị đã dừng chân ở đây và cho khắc bia kỷ niệm. Dưới chân đèo Lý Hoà, chỗ giáp giữa biển với núi có một bãi đá có rất nhiều đá to, nhỏ, thấp, cao. Mỗi khi có sóng xô, trông đá như những con cóc lớn nhảy trên sóng, tạo nên hàng loạt âm thanh rì rào khác nhau. Có lẽ vì vậy mà cái tên Đá Nhảy được ra đời từ đó để ghi dấu nét riêng của bãi biển này.

Một địa điểm đáng đến một lần nữa là Động Thiên Đường. 

Động Thiên Đường được ví như: “Vườn địa đàng ở chốn trần gian” đã được Hiệp hội Hang động Hoàng Gia Anh khảo sát, thám hiểm và đưa ra kết quả hết sức bất ngờ với chiều dài lên tới 31,4km; chiều cao từ 40 đến 100m chiều rộng dao động từ 30m đến 150m. Theo nhận định của đoàn thám hiểm thì đây là hang động khô dài nhất Châu Á, đặc biệt là hệ thống măng đá, nhũ đá ở đây có vẻ đẹp lung linh, huyền ảo, ngoài sức tưởng tượng của con người…

Hiếm có một nơi nào lại đa dạng về hệ sinh thái như Quảng Bình: rừng, hang động, suối, biển... Vậy còn chần chừ gì nữa mà bạn không giành một vé cho du lịch Quảng Bình.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: